Khoảng cách từ Hà Nội với TP. HCM là bao nhiêu km?

Đã là người dân Việt Nam, không ai trong số chúng ta lại không biết đến thủ đô Hà Nội cổ kính với về dày lịch sử văn hóa nghìn năm văn hiến, cũng sẽ không ai là không biết đến TP HCM, một đô thị phát triển năng động và lớn nhất của Việt Nam. Vậy liệu chúng ta có biết khoảng cách từ Hà Nội đến TP. HCM là bao nhiêu km không? Hãy cùng vận chuyển nhà 24h tìm hiểu về thông tin này các bạn nhé.

Khoảng cách từ Hà Nội tới Sài Gòn

Khoảng cách từ Hà Nội với TP. HCM là bao nhiêu km?

Để đi từ Hà Nội đến với Sài Gòn (TP. HCM) thì bạn phải vượt qua một quãng đường khoảng 1730 km. Đây chính là khoảng cách quãng đường di chuyển giữa 2 đô thị kinh tế lớn bậc nhất của Việt Nam. Hiện có khá nhiều những phương án để bạn lựa chọn để di chuyển như đi bằng ô tô, đi bằng tàu hỏa hay bằng máy bay…

Nếu như các bạn muốn đến Sài Gòn bằng ô tô (xe khách) thì bạn cần tới các bến xe khách tại Hà Nội và lựa chọn các tuyến xe khách có lộ trình Hà Nội – Sài Gòn hoặc là Hà Nội – TP. HCM. Blog cũng xin giới thiệu tới các bạn một số hãng xe khách khá là uy tín như xe Hoàng Long, Mai Linh…và bạn sẽ mất một khoảng thời gian chừng 37 giờ – 38 giờ đồng đồ để tới được Sài Gòn, chi phí cho một vé xe khách như vậy là khoảng 600.000đ đến 900.000đ tùy thuộc vào từng hãng xe với chất lượng xe là khác nhau. Ưu điểm của hình thức này là giá rẻ, có thể đem được nhiều hành lý xong nó sẽ mất một khoảng thời gian tương đối dài là chưa chắc đã an toàn bởi giao thông đường bộ là rất nguy hiểm.

Nếu như bạn chọn cách thứ 2 là đi bằng tàu hỏa thì bạn cần ra ga Hà Nội và mua vé xe khách tuyến Hà Nội – Sài Gòn (thường sẽ là tàu SE, tàu Thống Nhất). Phí 1 vé tàu sẽ tùy thuộc vào chất lượng toa xe lửa mà bạn lựa chọn, mức giá sẽ là khá chênh lệch đó bạn à. Để biết rõ hơn về mức giá 1 vé tàu thì tốt nhất bạn nên tham khảo tại website của tổng cục Đường Sắt Việt Nam.

Phương án thứ 3 là đi bằng máy bay. Theo mình thì đây là phương án tốn ít thời gian và an toàn nhất. Xong mức giá vé máy bay là tương đối cao. Giá vé sẽ tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Tuy nhiên thì các bạn hoàn toàn có thể săn vé giá rẻ, thậm chí có vé chưa đến 10 nghìn. Bởi vậy, nếu như đã có kế hoạch vào Sài Gòn từ trước đó. Hãy thử săn vé máy bay giá rẻ xem sao bạn nhé.

Còn nếu như bạn có phương tiện riêng, bạn muốn đi phượt trên chiếc xe của mình thì bạn cần chuẩn bị đồ dùng, vật dụng thật kỹ càng bởi quãng thời gian đó là khá dài và cũng khá mệt mỏi đó nha. Bạn cũng có thể chia quãng đường đi của mình thành 3 chặng để tiện cho việc nghỉ ngơi giữ sức.

Khoảng cách từ Hà Nội tới Sài Gòn 1

Chặng đường thứ 1: Di chuyển từ Hà Nội tới Quảng Bình

Bạn bắt đầu từ điểm đầu là thủ đô Hà Nội đi theo cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi tiếp tục đi cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình. Khi đi hết cao tóc thì bạn sẽ bắt buộc phải đi theo quốc lộ 10 để đến thành phố Ninh Bình trước khi di chuyển đến Tam Điệp. Đi theo quốc lộ 1 là bạn sẽ qua được Thanh Hóa, Nghệ An rồi Hà Tĩnh và đến điểm cuối của chặng đường thứ nhất đó là địa phận tỉnh Quảng Bình.

Một điều cần lưu ý nếu như bạn di chuyển bằng xe máy đó là bạn sẽ không được đi lên cao tốc. Từ Hà Nội bạn đi theo đường Giải Phóng rồi tiếp tục di chuyển cho tới Phủ Lý (Hà Nam) rồi tiếp tục di chuyển tới thành phố Ninh Bình. Từ thời điểm này thì bạn tiếp tục di chuyển theo lộ trình của ô tô phía trên.

Chặng thứ 2: Di chuyển từ Quảng Bình đến Khánh Hòa

Bạn xuất phát từ Quảng Bình đi dọc theo quốc lộ 1 bạn sẽ qua được Huế. Vượt qua đèo Hải Vân là bạn đã tới Đà Nẵng rồi nhé. Các bạn đi qua đèo Hải Vân thì phải cẩn thận nhé bởi đoạn đường này khá nhiều khúc cua. Nếu đi cẩn thận thì không có gì đáng lo ngại cả. Đi thêm 205km nữa theo quốc lộ 1 thì bạn sẽ tới được Quảng Ngãi, tiếp tục đi thì bạn sẽ tới đất võ Bình Đình. Di chuyển đến thị xã Sông Cầu thuộc địa phận Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên. Đi qua Phú Yên là tới Khánh Hòa rồi. Kết thúc chặng 2 tại đây bạn nhé.

Khoảng cách từ Hà Nội tới Sài Gòn 2

Chặng 3: Đi từ Khánh Hòa đến TP HCM

Tới Khánh Hòa thì bạn có thể nghỉ ngơi ở biển Nha Trang trước khi tiếp tục hành trình tới Sài Gòn. Nghỉ ngơi xong, bạn tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 1 để đến địa phận tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận, cập anh em song sinh.

 

Từ đây, di chuyển tiếp theo quốc lộ 1 để rồi rẽ vào đường Hồ Xuân Hương để đi tới thị xã Long Khánh thuộc địa phận tỉnh Đông Nai. Chỉ cần di chuyển thêm 7km nữa thôi là bạn đã tới được với cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đi vào hầm thủ Thiêm là bạn đã tới được với điểm cuối là TP. Hồ Chí Minh rồi đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một lộ trình khác đó là đến thị xã Long Khánh Đồng Nai nhưng không đi vào cao tốc mà bạn đi thêm 25km để đến được đường Võ Nguyên Giáp rồi tiến vào Xa lộ Hà Nội và tới TP. Hồ Chí Minh.

Một lựa chọn khác cho các bạn khi đi từ Đà Nẵng là các bạn cũng có thể đi vào các tỉnh khu vực Tây Nguyên rồi đi học hết các tình này để đến được TP Hồ Chí Minh.

Vậy là lộ trình kéo dài từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành. Giờ thì hãy thư giãn với cuộc sống, con người, không khí của Sài Gòn trước khi bắt đầu một hành trình ngược từ Sài Gòn về Hà Nội các bạn ơi.

Khoảng cách từ TP HCM tới các tỉnh khác

Sài Gòn là thành phố thuộc vùng Đông Nam Bộ, tiếp giáp với 6 tỉnh là Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang, Bà Ria Vũng Tàu và Long An. Đây đều là các tính có rất nhiều các cảnh quan đẹp cùng với đó là các di tích lịch sử thu hút được rất nhiều khách du lịch. Bởi vậy, nếu như có nhiều thời gian ở đây thì đừng bỏ qua những tỉnh này các bạn nhé. Khoảng cách từ Sài Gòn tới các tỉnh này được vận chuyển nhà trọn gói Hà Nội chia sẻ tới các bạn sau đây:

Khoảng cách từ Sài Gòn tới các tỉnh lân cận

Khoảng cách từ TP. HCM tới Long An là 57km

Khoảng cách từ TP. HCM tới Tây Ninh là 94km

Khoảng cách từ TP. HCM tới Bình Dương là 74km

Khoảng cách từ TP. HCM tới Đồng Nai là 91km

Khoảng cách từ TP. HCM tới Bà Rịa Vũng Tàu là 90km

Khoảng cách từ TP. HCM tới Tiền Giang là 66km

Đó là tổng hợp những thông tin về quãng đường, khoảng cách và đường đi từ Hà Nội tới TP. Hồ Chí Minh. Đường đi không quá khó nhưng bạn cũng nên di chuyển cẩn thận, mệt thì nên nghỉ ngơi không nên quá cố để đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong hành trình. Ngoài ra, trên cả chặng đường có rất nhiều những điểm đến đẹp chắn chắn sẽ đem tới cho bạn những trải nghiệm chẳng bao giờ quên được. Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị để cuộc sống thêm đa sắc màu hơn.

Bài Viết Liên Quan