Đi xe đạp, xe đạp máy dàn hàng 3 sẽ bị xử phạt như thế nào?

Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy đi dàn hàng ngang từ ba xe trở lên thì bị xử lý như thế nào? Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng vận chuyển nhà 24h/360d tìm hiểu về chủ đề này các bạn nhé.

Đi xe đạp, xe đạp máy dàn hàng 3 sẽ bị xử phạt như thế nào?

Có thể thấy hiện nay, các trường hợp người đi xe đạp, xe đạp máy không tuân thủ đúng theo quy định của luật giao thông đường bộ là rất nhiều, đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc điều khiển các phương tiện trên dù thế nào cũng không vi phạm luật giao thông và sẽ không bị xử phạt. học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt nhất

xe đạp điện vi phạm luật giao thông

Mặc dù vậy thì theo quy định của NĐ 46/2016/NĐ-CP thì các trường hợp người điều khiển xe đạp, xe đạp điện, xe đạp máy vi phạm luật giao thông đường bộ sẽ bị xử phát theo đúng quy định của nhà nước. Cụ thể:

Phạt tiền từ 50K – 60K đối với những trường hợp xe đạp, xe đạp điện và xe đạp máy vi phạm những quy định dưới đây:

 • Trường hợp đi xe đạp, xe đạp máy dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên khi tham gia giao thông hay các xe thô xơ khác đi xe dàn hàng 2 trở lên. khóa học kế toán tổng hợp
 • Trường hợp điều khiển phương tiện thao gia giao thông vượt các xe khác phía bên phải trong những trường hợp không được phép vượt.
 • Không chấp hành đúng theo những quy định của hệ thống biển báo giao thông khi qua cầu chung, khi đi qua đường ngang giao thông.

Phạt tiền từ 60K – 80K đối với những trường hợp xe đạp, xe đạp điện và xe đạp máy vi phạm những quy định dưới đây:

 • Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trở theo hàng hóa vượt quá định mức quy định. Không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cũng như che khuất tầm nhìn, khả năng quan sát của người cùng tham gia giao thông.
 • Trường hợp vượt đèn đỏ.

Phạt tiền từ 80K – 100K đối với những trường hợp xe đạp, xe đạp điện và xe đạp máy vi phạm những quy định dưới đây:

 • Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông buông cả 2 tay, bất ngờ chuyển hướng di chuyển trước đầu xe khác đang tham gia giao thông.
 • Người sử dụng chân đề cầm lái, điều khiển phương tiện tham gia giao thông
 • Người điểm khiển phương tiện có các hành vi bám, kéo hay đẩy các phương tiện khác cùng tham gia giao thông. Kéo, đẩy những đồ đạc khác hay mang vác đồ cồng kềnh.
 • Điều khiển phương tiện vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi có tín hiệu đèn đỏ. Không tuân thủ chỉ dẫn của người điều khiển giao thông, người gác đường, cầu…

xe đạp bám kéo nhau khi tham gia giao thông

Phạt tiền từ 100K – 200K đối với những trường hợp xe đạp, xe đạp điện và xe đạp máy vi phạm những quy định dưới đây:

 • Người điểu khiển phương tiện tham gia giao thông bằng 1 bánh đối với xe đạp, xe đạp điện hay 2 bánh đối với xích lô.
 • Điều khiển phương tiện tham gia giao thông và gây tai nạn giao thông mà không dừng lại hay không đến trình báo các cơ quan, bỏ trốn, không giữ nguyên hiện trường tai nạn hay những trường hợp không tham gia cấp cứu cho người gặp nạn.
 • Những trường hợp người điều khiển và người ngồi trên xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm hay đội mũ bảo hiểm không đúng quy định khi tham gia giao thông.

Phạt tiền từ 1tr – 2tr đối với những trường hợp xe đạp, xe đạp điện và xe đạp máy vi phạm những quy định dưới đây:

 • Các trường hợp tổ chức đua xe đạp, đua xe đạp máy, xe đạp điện, xe xích lô.

Trên đây là một vài những chia sẻ về luật giao thông đường bộ mà vận chuyển nhà trọn gói 24h/360d gửi tới các bạn, trong đó có trường hợp người điều khiển xe đạp, xe đạp máy đi dàn hàng ngang từ ba xe trở lên thì bị xử lý như thế nào?. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người ngồi phía sau. Hãy tuân thủ nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ các bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan